โฆษณา

การสร้างธุรกิจเป็นอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับคุณครู

สำหรับคุณครูท่านใดที่อยากหารายได้พิเศษเพิ่ม เพื่อเก็บเงินไว้ใช้จ่ายภายในครอบครัวหลังจากเกษียณอายุราชการแล้ว ด้วยการทำธุรกิจส่วนตัวเป็นของตนเอง จะเริ่มทำธุรกิจอย่างไร ไม่ให้มีผลกระทบต่อสถาบันการศึกษาและผิดกฎหมาย

ในการทำธุรกิจเสริมสำหรับคุณครูที่มีรายได้น้อย  แต่รายจ่ายสูงหรือทำธุรกิจขณะที่อยู่บ้านว่าง ๆ ในวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์  หรือวันหยุดของราชการในวันสำคัญต่าง ๆ เพื่อเป็นทุนสำหรับเก็บไว้ในอนาคต  หลังจากเกษียณอายุ จึงอยากทำธุรกิจเสริมเพื่อสร้างรายได้

เพื่อไม่ให้มีผลกระทบกับสถาบันการศึกษานั้น ไม่ควรนำสินค้าไปขายในโรงเรียน อาทิเช่น ธุรกิจขายตรงภายในโรงเรียนและไม่ควรใช้เวลางานในการทำอาชีพเสริม เป็นต้น

เราขออธิบายคร่าว ๆ เกี่ยวกับ การขายตรงภายในโรงเรียน

การขายตรงภายในโรงเรียน หมายถึง การนำสินค้าไปขายให้กับนักเรียนหรือครูอาจารย์ท่านอื่น ๆ เพื่อทำรายรับเข้าบัญชีตัวเองโดยผิดต่อหลักจริยธรรม แต่ ณ ปัจจุบันนี้ในทางกฎหมาย มีการประมวลจริยธรรมของข้าราชการครูและบุคลากรการศึกษา ในแต่ละปีการศึกษาต่าง ๆ ของรัฐธรรมนูญ มาตรา 279 และ 280 และพ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตามความเห็นชอบของรัฐมนตรี ซึ่งมีผลต่อการบังคับใช้ให้ครูอาจารย์ ต้องปฏิบัติตามร่างกฎหมาย มีดังนี้

  1. ละเว้นการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมหรือสิ่งของที่ผิดกฎหมาย
  2. ไม่ใช้เวลางาน หรือทรัพย์สินของโรงเรียน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ตัวเองในการทำธุรกิจเป็นอาชีพเสริม
  3. ไม่กระทำกิจกรรมหรือประกอบอาชีพเสริมในเชิงประมาณเป็นผลประโยชน์ทับซ้อน

สำหรับครู อาจารย์ ทุกท่านที่กำลังมองหาช่องทางในการประกอบธุรกิจส่วนส่วนอยู่ จะทำอย่างไรให้ลดต้นทุนและไม่มีให้มีผลกระทบต่อเวลาทำงาน เรามีเคล็ดลับในการประกอบธุรกิจเสริมรายได้มานำเสนอให้แก่ท่าน

ในการแก้ปัญหาเรื่องของต้นทุนน้อยแต่อยากทำธุรกิจเพื่อเสริมรายได้เพิ่ม ด้วยยุคสมัยในปัจจุบันที่เปลี่ยนไป จึงทำให้การทำธุรกิจออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากสำหรับการซื้อขาย โดยเฉพาะประเภทการขายส่ง เสื้อผ้า, รองเท้า, เครื่องประดับหรือสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ซึ่งธุรกิจขายส่งเป็นธุรกิจที่ลงทุนน้อยแต่ผลกำไรงามค่าตอบแทนค่อนข้างสูง จึงทำให้หลาย ๆ คนหันมาทำธุรกิจขายส่งในตอนนี้ค่อนข้างมาก หากท่านใดที่มีต้นทุนไม่สูงพอสำหรับซื้อสินค้าในประเทศเพื่อทำธุรกิจขายส่ง เรามีวิธีประหยัดต้นทุนของคุณ อีกวิธีหนึ่ง คือ การ นำเข้าสินค้าจากจีน เป็นอีกวิธีที่เหมาะสำหรับหลาย ๆ คนที่มีต้นทุนน้อยเป็นอย่างมาก เราจึงแนะนำการเริ่มทำธุรกิจในทางนี้ เพื่อเป็นการประหยัดต้นทุนของคุณ

การนำเข้าสินค้าจากจีน ช่วยประหยัดต้นทุน อย่างไร และขั้นตอนในการนำเข้าสินค้าจากจีนมีอะไรบ้าง

ในการนำเข้าสินค้าจากจีนเป็นอีกหนทางหนึ่งสำหรับผู้คนที่มีต้นทุนน้อยแต่อยากเสริมรายได้ให้กับตนเอง ด้วยสินค้าต่าง ๆ แต่ละประเภทของจีนนั้น ราคาค่อนข้างถูกกว่าประเทศอื่น ๆ แถมยังผลิตสินค้าสวยงามหลากหลายสไตล์ และเป็นที่น่าจับจอง จึงทำให้หลาย ๆ คนหันมาทำธุรกิจประเภทนี้ โดยการซื้อสินค้าจากจีนและนำมาจำหน่ายผ่านทางออนไลน์เป็นจำนวนมาก

เริ่มต้นง่าย ๆ เพียงแค่สั่งซื้อสินค้าจีนจากกลุ่มเว็บไซต์ต่าง ๆ ของประเทศจีน โดยเฉพาะTaobao เว็บไซต์ที่โด่งดังในประเทศจีน เป็นบริษัทที่เปิดตัวขึ้นมาเหมาะสำหรับการทำธุรกิจค้าขายออนไลน์เป็นอย่างมาก โดยไม่คิดค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งเป็นผลดีต่อการทำธุรกิจของคุณครูที่กำลังมองหาเว็บไซต์สั่งของจากจีน เพื่อเป็นการประหยัดต้นทุนหรือค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย

ดังนั้นในการนำเข้าสินค้าจากจีนเข้าสู่ไทย จำเป็นต้องเลือกใช้ชิปปิ้งในการนำเข้าเพื่อจัดส่งสินค้าไปถึงบ้านท่าน หากคุณครูหรือผู้ที่อ่านท่านใด กำลังมองหาตัวช่วยเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับการทำธุรกิจเสริมของท่าน เราขอแนะนำ https://taobao.ttpcargo.com/  เป็นบริษัทที่รับนำเข้าสินค้าจากจีนทุกชนิด ไม่มีขั้นต่ำในการนำเข้า เราพร้อมให้คำปรึกษาและเดินทางในการทำธุรกิจไปกับคุณ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

Back to top button