โฆษณา

“Monkey We Share น้องเรียนฟรี มังกี้ช่วยชาติ” โครงการเพื่อครูและนักเรียนในยุค Covid – 19 แจกไอดีเรียนฟรี 1 เทอม

“Monkey We Share น้องเรียนฟรี มังกี้ช่วยชาติโครงการเพื่อครูและนักเรียนในยุค Covid – 19  เว็บเรียนออนไลน์ ‘MonkeyEveryday’ ผุดไอเดีย เสนอโครงการช่วยโรงเรียน หนุนการเรียนการสอนออนไลน์

นางฐาปนี รัตนะพีระพงศ์ ประธานกรรมการบริษัท ในเครือมังกี้กรุ๊ป แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์รูปแบบ Self – Learning ผุดไอเดียออกโครงการช่วยเหลือโรงเรียน “Monkey We Share น้องเรียนฟรี มังกี้ช่วยชาติ” เพื่ออำนวยความสะดวกให้การเรียนการสอนออนไลน์เป็นไปได้ง่ายขึ้น

ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันที่ทำให้ทุกโรงเรียนจำเป็นต้องจัดการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ส่งผลให้ทั้งผู้สอนและผู้เรียนเกิดความลำบาก ทางฝั่งครูก็เตรียมการสอนยากขึ้น การวัดผลผู้เรียนไม่ได้ผลชัดเจนเท่าที่ควร ในขณะเดียวกันทางฝั่งผู้เรียนเองก็รู้สึกว่าไม่ได้รับความรู้อย่างเพียงพอ ประสิทธิภาพการเรียนรู้และความกระตือรือร้นไม่เท่าตอนเรียนในห้อง จากปัญหาตรงนี้จึงทำให้นางฐาปนี รัตนะพีระพงศ์ เล็งเห็นความลำบากของทุกโรงเรียน และมุ่งคิดหาวิธีที่จะนำเอา “MonkeyEveryday” มาใช้ร่วมกับโรงเรียนเพื่อขับเคลื่อนการศึกษาไทยให้ไปต่อได้ดีที่สุด

www.monkeyeveryday.com เป็นแพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 มียอดสมัครสมาชิกจนถึงปัจจุบันราว 15,000 คน ในเว็บไซต์มีฟีเจอร์หลากหลายที่ช่วยอำนวยความสะดวก ช่วยเหลือเรื่องเรียนให้กับผู้ใช้งานได้อย่างครบครัน ทั้ง VDO เนื้อหากว่า 2,000 บทเรียน มีตั้งแต่ระดับชั้น ป.4 – ม.6, แบบฝึกหัดกว่า 30,000 ข้อ, คลังข้อสอบจากสนามจริงพร้อมเฉลยละเอียด และระบบวางแผนการเรียนให้ตามเป้าหมาย จัดคอร์สเรียนให้เหมาะสมกับผู้เรียนแต่ละคนโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ

โครงการ “Monkey We Share น้องเรียนฟรี มังกี้ช่วยชาติ” นี้ได้เสนอแนวคิดในการนำเอาฟีเจอร์ต่าง ๆ ในเว็บไซต์มาประยุกต์ใช้ร่วมกับการเรียนการสอนในโรงเรียน ดังนี้

  1. ใช้เตรียมการสอน: ครูสามารถใช้เพื่อวางแผนการสอน และให้นักเรียนใช้ศึกษาบทเรียนล่วงหน้าก่อนเรียนได้
  2. ใช้ประกอบการสอน: ครูสามารถใช้เป็นสื่อการสอน ช่วยให้สอนง่ายขึ้น อีกทั้งยังใช้เป็นแบบฝึกหัดทบทวนให้นักเรียนได้
  3. ใช้ประเมินนักเรียน: ครูสามารถใช้ทดสอบก่อนเรียน เพื่อวางแผนการเรียนรายบุคคล รวมทั้งทดสอบหลังเรียนเพื่อประเมินผล นอกจากนี้ยังสามารถติดตามผล ดูพัฒนาการของนักเรียนได้จาก Report รายสัปดาห์ที่ทางเว็บไซต์จะส่งให้
  4. ใช้เตรียมสอบให้กับนักเรียน: ครูสามารถให้นักเรียนเข้าไปฝึกทำข้อสอบในเว็บไซต์เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามสอบจริง พร้อมทั้งช่วยเสริมเนื้อหาในส่วนที่ยังเป็นจุดอ่อนของนักเรียนได้

โดยทางเว็บไซต์จะแจก ‘ไอดีผู้ใช้งานให้เรียนฟรี 1 เทอม’ สำหรับทุกโรงเรียนที่ติดต่อไป สำหรับโรงเรียนใดที่มีความประสงค์จะเข้าร่วมโครงการ ให้ดำเนินการดังนี้

แจ้งเรื่องเข้าไปที่ Facebook เพจ MonkeyEveryday https://www.facebook.com/MonkeyEverydayOfficial
หรือแจ้งเรื่องเข้าไปที่ [email protected] : @monkeymonkey  โดยระบุหัวข้อว่า “แจ้งความประสงค์ขอเข้าร่วมโครงการ Monkey We Share น้องเรียนฟรี มังกี้ช่วยชาติ”  สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊กเพจ MonkeyEveryday หรือ Line: @monkeymonkey หรือโทร 085 – 442 – 4625

Back to top button