ข่าวการศึกษาข่าวชาวบ้าน

น่าเอาอย่าง ครูโรงเรียนหาดใหญ่ ทำแผงเก็บมือถือนักเรียนก่อนเข้าเรียน

รร.หาดใหญ่วิทยาลัยทำแผงผ้าสำหรับเก็บโทรศัพท์มือถือของนักเรียนเป็นชั้นๆตามหมายเลขของนักเรียน

ที่โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย หรือ ญ.ว. ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงของอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้มีการทำแผงผ้าสำหรับเก็บโทรศัพท์มือถือของนักเรียนในระหว่างเรียนเพื่อให้นักเรียนได้มีสมาธิในการเรียนมากขึ้น โดยแผงผ้าเก็บมือถือมีลักษณะเรียงกันเป็นชั้นๆและมีหมายเลขประจำตัวของนักเรียนกำกับไว้ทุกช่องตามจำนวนของนักเรียน ใครหมายเลขอะไรก็ให้เสียบโทรศัพท์มือถือไว้ในช่องนั้นซึ่งจะไม่สับสน

คุณครูถวิล สาสุธรรม ครูผู้ชำนาญการประจำโครงการการจัดการเรียนการสอบโดยใช้นวัตกรรมรูปแบบEIS หรือการใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน บอกถึงที่มาของแผงผ้าเก็บโทรศัพท์มือถือว่า  เกรงว่าหากนักเรียนนำโทรศัพท์มือถือเข้าไปในห้องเรียนอาจจะไม่มีสมาธิในการเรียนจึงเสนอให้ทางโรงเรียนหาวิธีเก็บโทรศัพท์มือถือก่อนเข้าห้องเรียน จึงได้ทำแผงผ้าเก็บมือถือขึ้นมาและเริ่มใช้มาราว2 อาทิตย์ ซึ่งก็สามารถแก้ปัญหาได้นักเรียนตั้งใจเรียนมากขึ้น

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่เพจ : https://www.facebook.com/rukkroo

สำหรับแผงผ้าเก็บมือถือที่ทำขึ้นนำร่องใช้เฉพาะนักเรียนในโครงการEIS ก่อนจำนวน 7ห้องเรียน ม.1จำนวน2 ห้องเรียน ม.2จำนวน 2 ห้องเรียน และม.3 จำนวน 3 ห้องเรียน และจะห้ามเฉพาะรายวิชาที่ไม่จำเป็นต้องใช้โทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนในการสืบค้นข้อมูลเท่านั้นหากนักเรียนคนใดฝ่าฝืนนำโทรศัพท์มือถือเข้าไปแอบเล่นในเวลาเรียนก็จะริบโทรศัพท์ไว้1เดือน ส่วนในรายวิชาอื่นๆที่ต้องหาข้อประมูลประกอบการเรียนการสอนก็อนุญาตให้นักเรียนนำโทรศัพท์มือถือเข้าไปในห้องได้

น่าเอาอย่าง ครูโรงเรียนหาดใหญ่ ทำแผงเก็บมือถือนักเรียนก่อนเข้าเรียน

ที่มา : สำนักข่าว INN

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

Back to top button