ข่าวการศึกษา

หมอธีถาม สพท. รวมตัวขับไล่ ศธจ. ทำแล้วได้อะไร

“หมอธี” ฝาก สพท.ที่จะรวมตัวล่า 5 หมื่นชื่อ เพื่อต่อต้าน ศธจ. ให้คิดถึงเด็ก คิดถึงครู และคิดถึงประเทศเยอะๆ ถามทะเลาะกันแล้วการศึกษาจะได้อะไร

นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงกรณีที่ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา นครราชสีมา เขต 7 ในฐานะสมาชิกชมรมผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาแห่งประเทศไทย ได้ระบุว่านับแต่มีการปรับโครงการกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค จนถึงเวลานี้ยังเกิดความไม่คล่องตัวในการทำงานทั้งของ สพท.และศึกษาธิการจังหวัด โดยจะล่า 5 หมื่นรายชื่อเพื่อขอให้คืนอำนาจ สพท. ว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว แต่ได้ให้นโยบายนายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) และ ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาฯ กพฐ.) ตั้งแต่รับตำแหน่งว่าให้ไปสร้างความเข้าใจแก่ทั้ง 2 ฝ่าย และขอให้ร่วมกันบูรณาการการทำงาน

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่เพจ : https://www.facebook.com/rukkroo

“ระบุว่ายังมีปัญหาต้องไปถามคนที่ออกมาพูด แต่ต้องดูว่ามีกี่เขต มีกี่คน ที่บอกว่ามีปัญหา ไม่ใช่ว่ามีคนออกมาทะเลาะกันแค่ 2-3 คู่แล้วจะหมายถึงว่าปฏิรูปการศึกษาล้มเหลว ผมคงไม่สามารถบอกให้ใครมารักกันได้ แต่อยากให้ทุกคนคิดถึงเด็ก คิดถึงครู และคิดถึงประเทศเยอะๆ ผมถามว่าถ้าเรามาทะเลาะกันแล้วการศึกษาจะได้อะไร” นพ.ธีระเกียรติกล่าว.

ที่มา : ไทยโพสต์

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

Back to top button