ข่าวการศึกษาข่าวชาวบ้าน

นับถือหัวใจ..ครูสาวอัตราจ้าง สอนคนเดียวทั้งโรงเรียน 6 ชั้นเรียน มา 5 ปี

เฟสบุ๊กของ วรเดช ศรีเดช  ได้แชร์เรื่องราวสุดประทับใจ เรื่องราวของความเสียสละของ คุณครูสาวจาก โรงเรียนบ้านข่อยมิตรภาพที่110 สาขาแม่งาว อำเภองาว จังหวัดลำปาง ว่าได้เป็นครูจ้างสอน โดยได้รับเงินเดือนจากทางบาทหลวง เพื่อสอนนักเรียนในโรงเรียนนี้ 19 คน มีทั้งหมด 6 ชั้นเรียน ในอัตราเดือนละ 6000 บาท เท่านั้นเอง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเสียสละ และความตั้งใจอันมุ่งมั่นที่จะสอนนักเรียน และที่สำคัญ ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนอยู่ในอันดับต้นๆของ อำเภอ น่านับถือหัวใจของเธอจริงๆ ลองไปอ่านเรื่องราวที่คุณวรเดชได้เล่าไว้ครับ

วันนี้ผมไปตรวจครุภัณฑ์คอมพิวเตอร์ที่โรงเรียนบ้านข่อยมิตรภาพที่110 สาขาแม่งาว ใช้เวลาขับรถจากในเมืองไปที่ปากทางขึ้นเขาหนึ่งชั่วโมงครึ่ง แล้วเดินทางจากโรงเรียนแม่ที่ปากทางไปที่นี่ระยะทางแค่8กิโลเมตรใช้เวลาอีกหนึ่งชั่วโมง ที่โรงเรียนนี้มีนักเรียน19คน มีครูอัตราจ้างสาวอยู่เพียงคนเดียวสอนเด็กทั้ง6ชั้นเรียน ครูคนนี้อยู่ที่นี่มาห้าปีแล้ว ได้เงินเดือนแค่6000 เป็นเงินจากบาทหลวงในศาสนาคริสต์ซึ่งจะหมดสัญญาในเดือนมีนาคมนี้ ครูคนนี้ต้องนอนค้างที่บ้านเก่าๆนี่เพียงคนเดียวกลับบ้านวันเสาร์แล้วมาโรงเรียนในวันอาทิตย์ เป็นอย่างนี้อยู่ห้าปีผลสำฤทธิ์นักเรียนดีมากติดอันดับต้นๆของอำเภองาว โรงเรียนนี้พึ่งมีไฟฟ้าใช้เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาไม่มีสัญญาณโทรศัพท์มีอินเตอร์เน็ตทากป่วยจากIP Star ตัดขาดจากโลกภายนอกเกือบสิ้นเชิงห่างไกลบ้านชาวบ้านชุมชน ถ้าผมมีอำนาจพอผมอยากบรรจุให้น้องคนนี้จริงๆ ห้าปีที่อยู่ที่นี่น้องพิสูจน์ตัวเองมามากพอแล้ว
**************************************************
หลังจากที่ผมโพสต์เรื่องนี้ไป มีเพื่อนๆในเฟซขอร่วมด้วยช่วยกันดังนี้ครับ
ผมจะอัพเดทยอดตลอดที่มีการแจ้งความประสงค์เข้ามานะครับ แล้วจะนำไปให้ ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่และน้องครูจ้าง โดยมีสักขีพยานและให้โรงเรียนเบิกจ่ายให้เดือนละ 6000 หลังจากที่เงินจ้างจากบาทหลวงศาสนาคริสต์หยุดจ้างนะครับ ท่านที่โอนแล้วผมจะทำเครื่องหมาย / ไว้ด้านหลังนะครับ ขอขอบคุณทุกๆท่านครับ ถึงตอนนี้น้องครูจ้างยังไม่รู้เลยว่ามีคนเป็นกำลังใจให้ขนาดนี้ ท่านที่โอนมาแล้วแจ้งทางข้อความหรือในโพสต์ก็ได้นะครับ

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่เพจ : https://www.facebook.com/rukkroo

บัญชีนี้เป็นบัญชีผมนะครับ (บัญชีเจ้าของเรื่องนะครับ ใครจะบริจาครบกวนเข้าไปดูที่เฟสของเจ้าของเรื่องเลย)
ธ.กรุงไทย วรเดช ศรีเดช 5360026669

———————————————————————————————–
ถ้าใครอยากช่วยเหลือสามารถติดต่อไปที่ โรงเรียน หรือ ตาม เลขที่บัญชีด้านบนได้เลย

นับถือหัวใจ..ครูสาวอัตราจ้าง สอนคนเดียวทั้งโรงเรียน 6 ชั้นเรียน มา 5 ปี นับถือหัวใจ..ครูสาวอัตราจ้าง สอนคนเดียวทั้งโรงเรียน 6 ชั้นเรียน มา 5 ปี นับถือหัวใจ..ครูสาวอัตราจ้าง สอนคนเดียวทั้งโรงเรียน 6 ชั้นเรียน มา 5 ปี นับถือหัวใจ..ครูสาวอัตราจ้าง สอนคนเดียวทั้งโรงเรียน 6 ชั้นเรียน มา 5 ปี นับถือหัวใจ..ครูสาวอัตราจ้าง สอนคนเดียวทั้งโรงเรียน 6 ชั้นเรียน มา 5 ปี นับถือหัวใจ..ครูสาวอัตราจ้าง สอนคนเดียวทั้งโรงเรียน 6 ชั้นเรียน มา 5 ปี นับถือหัวใจ..ครูสาวอัตราจ้าง สอนคนเดียวทั้งโรงเรียน 6 ชั้นเรียน มา 5 ปี นับถือหัวใจ..ครูสาวอัตราจ้าง สอนคนเดียวทั้งโรงเรียน 6 ชั้นเรียน มา 5 ปี นับถือหัวใจ..ครูสาวอัตราจ้าง สอนคนเดียวทั้งโรงเรียน 6 ชั้นเรียน มา 5 ปี นับถือหัวใจ..ครูสาวอัตราจ้าง สอนคนเดียวทั้งโรงเรียน 6 ชั้นเรียน มา 5 ปี

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

Back to top button