ข่าวการศึกษา

รมว.ศธ. คนใหม่พร้อมขับเคลื่อนกระทรวงศึกษาธิการ

วันนี้ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ได้โพสต์ในเพจ Nataphol Teepsuwan – ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ถึง กรณีที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าให้ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ว่าตนเองรู้สึกยินดี และพร้อมจะขับเคลื่อนนโยบายต่างๆของกระทรวงศึกษาธิการ ไว้ดังนี้

เมื่อวานนี้ ผมและครอบครัวได้รับพระมหากรุณาธิคุณ เป็นมงคลสูงสุดในชีวิต ในฐานะประชาชนคนไทยคนหนึ่งที่ได้รับทรงพระกรุณาโปรดเกล้าให้ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่เพจ : https://www.facebook.com/rukkroo

ผมขอขอบพระคุณท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่กรุณาทูลเกล้าเสนอชื่อผม ให้ดูแลกระทรวงศึกษาธิการ ผมจะทำหน้าที่ที่ท่านนายกฯ ให้ความไว้วางใจ อย่างสุดความสามารถ ใช้ประสบการณ์ที่มีเพื่อการพัฒนาและแก้ไขปัญหา ขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ ของกระทรวงศึกษา ให้มีความก้าวหน้าและสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของระบบการศึกษาและการเรียนรู้ในโลกที่กำลังโดนเปลี่ยนแปลงด้วยเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว

ผมทำคนเดียวไม่ได้ครับ หากขาดความร่วมมือร่วมใจ ไม่ว่าจะจากเจ้าหน้าที่กระทรวงทุกท่าน คุณครูทุกคน เด็ก นักเรียน รวมถึงผู้ปกครอง และทุกภาคส่วนที่มีความเกี่ยวข้องกับระบบการศึกษาของบ้านเราครับ

ผมอยากขอเชิญให้ทุกคน
ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องมาร่วมกันครับ
มาร่วมกันแก้ไขปัญหาที่ยังคงมีอยู่ในระบบการศึกษา มาร่วมกันสร้างและพัฒนาระบบการเรียนรู้ที่ทำให้เด็กนักเรียน ลูกหลานของพวกเราทุกคน สามารถเติบโตมีศักยภาพและเป็นกำลังหลักของประเทศ

ผมจะรีบดำเนินการรับฟังข้อมูลทุกด้านไม่ว่าแผนงาน แนวทางการพัฒนาการศึกษา และปัญหาที่ยังคงมีอยู่ในกระทรวงฯ และระบบการศึกษา

หลังจากผมวิเคราะห์ข้อมูลทั้งหมด
ผมจะมานำเสนอและแบ่งปันต่อทุกท่านครับ

มาร่วมทำงานด้วยกันกับผมนะครับ เราจะเดินหน้าไปด้วยกันครับ

โดยเพื่อนครูสามารถติดตามเพจของท่านรัฐมนตรีคนใหม่ได้ตามเพจที่แปะไว้ด้านล่างครับ ร่วมกันเสนอแนวทาง แก้ไขปัญหา หรือร่วมเสนอความคิดเห็นผ่านเพจ ท่านน่าจะได้รับฟังสิ่งที่เราอยากบอกครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

Back to top button