ส่งต่อเรื่องดีๆภาพเด่น

ชื่นชมเด็กเก่งจากสระแก้ว มีความสามารถพิเศษ เรียนดี แม้ไม่มีแขนทั้งสองข้าง

วันนี้  รักครู.com  ขอนำเรื่องราวดีๆ ที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้แก่นักเรียนของเรา และบุคคลทั่วไปที่กำลังท้อแท้ หรือยอมแพ้กับชีวิต ได้เห็นภาพและได้ทราบเรื่องราวของหนุ่มน้อยคนหนึ่ง จาก อำเภอวังสมบูรณ์ จังหวัดสระแก้ว

นายธีระสิทธิ์ เรืองสา

โดยหนุ่มน้อยคนนี้มีชื่อว่า นายธีระสิทธิ์ เรืองสา กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.3/3 โรงเรียนอนุบาลวังสมบูรณ์ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว เขต 1  ที่มีความพิการทางด้านร่างกาย ไม่มีแขนทั้งสองข้างมาแต่กำเนิด

ภาพนี้ถูกโพสต์โดย ท่านรองผู้อำนวยการนันทัชพร โตเจริญ รองผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว  พร้อมกับชื่นชมในความมุมานะพยายามของน้อง และยังบอกด้วยว่าความฝันของธีรสิทธิ์คือ ” สถาปนิก ” เนื่องจากมีความสามารถทางด้านศิลปะ โดยเคยไปแข่งขันความสามารถ การแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนครั้งที่ 68 และ 69 ได้รับรางวัลชนะเลิศ เหรียญทองระดับชาติ กิจกรรมวาดภาพระบายสีนักเรียนที่มีความบกพร่องทางด้านร่างกาย ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1-3

ส่วนความสามารถพิเศษอื่นๆนอกจากวาดภาพสวยแล้ว ยังมีความสามารถในการปั่นจักรยาน ใช้เท้าเล่นรูบิค กินข้าวด้วยเท้าขวา  เขียนหนังสือด้วยเท้าขวา วาดภาพด้วยเท้าขวา เล่นกีฬา ฟุตบอล และ วิ่ง

น้องเป็นเด็กนิสัยดี เป็นที่รักของเพื่อนๆ รวมถึงมีผลการเรียนที่อยู่ในระดับ ดีมาก  ความฝันในอนาคตคือ  อยากเรียนสถาปัตฯ เพราะอยากเป็นสถาปนิก

โดยการเรียนการสอนศิลปะ มี คุณครูอนุรักษ์ พร้อมบัวป่า ที่เป็นครูผู้สอน

สถานภาพด้าน ครอบครัวอาศัยอยู่ตาและยาย พ่อแม่ทำงานที่ชลบุรี มีพี่น้องรวม 3 คน

รักครู.com จึงนำแรงบันดาลใจนี้นำมาบอกต่อ แก่เพื่อนครู เพื่อนำเรื่องราวของความพยายามและความมุมานะ นี้ ส่งต่อให้แก่ลูกศิษย์ของเรา และเป็นแรงบันดาลใจให้ครู และ คนทำงาน ได้มีกำลังใจในการสู้ชีวิต และเอาชนะข้อจำกัด ส่วนตัว  ให้ได้ เหมือนกับที่ ธีระสิทธิ์ เรืองสา  ผู้ที่มีความพยายาม แม้จะมีอุปสรรคทางด้านร่างกาย เอาชนะใจตนเอง และตอนนี้กำลังเอาชนะใจผู้อื่น ด้วยการทำตัวให้เป็นแบบอย่างของความมุนานะที่ดี

นายธีระสิทธิ์ เรืองสา

นายธีระสิทธิ์ เรืองสา

นายธีระสิทธิ์ เรืองสา

นายธีระสิทธิ์ เรืองสา

นายธีระสิทธิ์ เรืองสา

นายธีระสิทธิ์ เรืองสา

นายธีระสิทธิ์ เรืองสา

ปล. ภาพทั้งหมดได้ขออนุญาตคุณครู และตัวน้องธีรสิทธิ์ แล้ว

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกตั้งค่า