ส่งต่อเรื่องดีๆภาพเด่น

ชื่นชมเด็กเก่งจากสระแก้ว มีความสามารถพิเศษ เรียนดี แม้ไม่มีแขนทั้งสองข้าง

วันนี้  รักครู.com  ขอนำเรื่องราวดีๆ ที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้แก่นักเรียนของเรา และบุคคลทั่วไปที่กำลังท้อแท้ หรือยอมแพ้กับชีวิต ได้เห็นภาพและได้ทราบเรื่องราวของหนุ่มน้อยคนหนึ่ง จาก อำเภอวังสมบูรณ์ จังหวัดสระแก้ว

โดยหนุ่มน้อยคนนี้มีชื่อว่า นายธีระสิทธิ์ เรืองสา กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.3/3 โรงเรียนอนุบาลวังสมบูรณ์ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว เขต 1  ที่มีความพิการทางด้านร่างกาย ไม่มีแขนทั้งสองข้างมาแต่กำเนิด

ภาพนี้ถูกโพสต์โดย ท่านรองผู้อำนวยการนันทัชพร โตเจริญ รองผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว  พร้อมกับชื่นชมในความมุมานะพยายามของน้อง และยังบอกด้วยว่าความฝันของธีรสิทธิ์คือ ” สถาปนิก ” เนื่องจากมีความสามารถทางด้านศิลปะ โดยเคยไปแข่งขันความสามารถ การแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนครั้งที่ 68 และ 69 ได้รับรางวัลชนะเลิศ เหรียญทองระดับชาติ กิจกรรมวาดภาพระบายสีนักเรียนที่มีความบกพร่องทางด้านร่างกาย ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1-3

ส่วนความสามารถพิเศษอื่นๆนอกจากวาดภาพสวยแล้ว ยังมีความสามารถในการปั่นจักรยาน ใช้เท้าเล่นรูบิค กินข้าวด้วยเท้าขวา  เขียนหนังสือด้วยเท้าขวา วาดภาพด้วยเท้าขวา เล่นกีฬา ฟุตบอล และ วิ่ง

น้องเป็นเด็กนิสัยดี เป็นที่รักของเพื่อนๆ รวมถึงมีผลการเรียนที่อยู่ในระดับ ดีมาก  ความฝันในอนาคตคือ  อยากเรียนสถาปัตฯ เพราะอยากเป็นสถาปนิก

โดยการเรียนการสอนศิลปะ มี คุณครูอนุรักษ์ พร้อมบัวป่า ที่เป็นครูผู้สอน

สถานภาพด้าน ครอบครัวอาศัยอยู่ตาและยาย พ่อแม่ทำงานที่ชลบุรี มีพี่น้องรวม 3 คน

รักครู.com จึงนำแรงบันดาลใจนี้นำมาบอกต่อ แก่เพื่อนครู เพื่อนำเรื่องราวของความพยายามและความมุมานะ นี้ ส่งต่อให้แก่ลูกศิษย์ของเรา และเป็นแรงบันดาลใจให้ครู และ คนทำงาน ได้มีกำลังใจในการสู้ชีวิต และเอาชนะข้อจำกัด ส่วนตัว  ให้ได้ เหมือนกับที่ ธีระสิทธิ์ เรืองสา  ผู้ที่มีความพยายาม แม้จะมีอุปสรรคทางด้านร่างกาย เอาชนะใจตนเอง และตอนนี้กำลังเอาชนะใจผู้อื่น ด้วยการทำตัวให้เป็นแบบอย่างของความมุนานะที่ดี

ปล. ภาพทั้งหมดได้ขออนุญาตคุณครู และตัวน้องธีรสิทธิ์ แล้ว

Back to top button