ข่าวการศึกษาข่าวร้อน

ครู อาจารย์ใน กทม. เป็นกลุ่มเป้าหมายในการฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย. 64

ครู อาจารย์ ใน กทม. เป็นกลุ่มเป้าหมายในการฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย. 64

เพจ สำนักงานยุทธศาสตร์การศึกษา สำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ ข้อความเกี่ยวกับ การที่คุณครูและอาจารย์ในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร จะได้ฉีดวัคซีน ในเดือนมิถุนายน นี้ว่า

ครู อาจารย์ ในโรงเรียนทุกสังกัด เป็นกลุ่มอาชีพเสี่ยงจะเป็นกลุ่มที่ได้รับวัคซีนในลำดับถัดไป เพราะเป็นกลุ่มที่ทำงานเสี่ยงต่อการสัมผัสผู้ติดเชื้อ และเป็นกลุ่มอาชีพที่พบปะกับคนจำนวนมาก ร่วมกับ คนขับรถสาธารณะ (เช่น TAXI รถจักรยานยนต์รับจ้าง เรือสาธารณะ เป็นต้น) เจ้าหน้าที่สถานดูแลผู้สูงอายุ เจ้าหน้าที่สถานรับเลี้ยงเด็ก รวมทั้ง จะฉีดให้กับผู้สูงอายุ และคนที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค โดยเริ่มฉีดทันทีที่ได้รับจัดสรรมา

ฉีดวัคซีน

และที่เพจท่านผู้ว่า กทม.  ผู้ว่าฯ อัศวิน  ก็ได้โพสต์รายละเอียดของกลุ่มเป้าหายไว้ดังนี้

เตรียมพร้อมเปิดบริการฉีดวัคซีน

กทม. เร่งดำเนินการฉีดวัคซีน เพื่อบรรเทาสถานการณ์การแพร่ระบาดให้กลับสู่สภาวะปกติโดยเร็ว โดยจะกระจายฉีดวัคซีนให้กับประชาชนอย่างทั่วถึง ซึ่งจะเริ่มจากกลุ่มคนที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อโรค หลังจากที่ได้ฉีดให้กับบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ด่านหน้าเรียบร้อยแล้ว

ประชาชนกลุ่มอาชีพเสี่ยงจะเป็นกลุ่มที่ได้รับวัคซีนในลำดับถัดไป เพราะเป็นกลุ่มที่ทำงานเสี่ยงต่อการสัมผัสผู้ติดเชื้อ และเป็นกลุ่มอาชีพที่พบปะกับคนจำนวนมาก เช่น คนขับรถสาธารณะ (เช่น TAXI รถจักรยานยนต์รับจ้าง เรือสาธารณะ เป็นต้น) ครูในโรงเรียนทุกสังกัด เจ้าหน้าที่สถานดูแลผู้สูงอายุ เจ้าหน้าที่สถานรับเลี้ยงเด็ก รวมทั้ง จะฉีดให้กับผู้สูงอายุ และคนที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค โดยเริ่มฉีดทันทีที่ได้รับจัดสรรมา

กทม.เตรียมพร้อมวางแผนการกระจายวัคซีน และจะเร่งดำเนินการฉีดให้เร็วที่สุด เพื่อลดความรุนแรงของอาการป่วย และให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 กลับมาเป็นปกติโดยเร็วครับ
ฉีดวัคซีน
ฉีดวัคซีน
ฉีดวัคซีน
ฉีดวัคซีน
ฉีดวัคซีน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกตั้งค่า