ข่าวการศึกษาข่าวร้อน

สพฐ.ออกหนังสือ แจ้งเตือนผู้ปกครอง ระวังมิจฉาชีพหลอกให้โอนค่าเทอม

สพฐ.ออกหนังสือ แจ้งเตือนผู้ปกครอง ระวังมิจฉาชีพหลอกให้โอนค่าเทอม

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2564 นายสนิท แย้มเกษร รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้ลงนามในหนังสือด่วนที่สุด โดยระบุว่า

ขณะนี้มีมิจฉาชีพแฝงเข้ามาในใลน์กลุ่มสถานศึกษา ไม่ว่าจะเป็นไลน์รับนักเรียนหรือใลน์ต่าง ๆ ให้มีการจ่ายค่าเทอมแล้วได้เรียน 100 เปอร์เซ็น หรือการทำประกันโควิด-19 โดยจะให้โอนเข้าบัญชีมิจฉาชีพ รวมทั้งมีมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นครูการเงินโรงเรียน โดยใช้ชื่อและรูปโปรไฟล์ Facebook ของครูการเงิน และสร้าง open chat สำหรับติดต่อกับผู้ปกครองของนักเรียนเพื่อหาประโยชน์โดยมิชอบ

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาชั้นพื้นฐาน มีความห่วงใยในด้านความเป็นอยู่และการใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงการใช้จ่ายและค่าครองชีพของนักเรียนในสังกัด จึงขอให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาและ สำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษแจ้งสถานศึกษาในสังกัดเพื่อแจ้งเตือนผู้ปกครองของนักเรียนให้ทราบต่อไป

มิจฉาชีพหลอกให้โอนค่าเทอม
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกตั้งค่า