ข่าวร้อน

ด่วน ปรับปฏิทินวิชาการอีกรอบ มติ ครม. ยกเลิกวันหยุดพิเศษ ชดเชยเข้าพรรษา 27 ก.ค.64

ด่วน ปรับปฏิทินวิชาการอีกรอบ มติ ครม. ยกเลิกวันหยุดพิเศษ ชดเชยเข้าพรรษา 27 ก.ค.64

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบให้ยกเลิกมติคณะรัฐมนตรี ที่เคยประกาศให้มีวันหยุดพิเศษในวันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เนื่องจากเห็นว่าสถานการณ์ในปัจจุบันจำเป็นต้องมีมาตรการที่เข้มข้นขึ้นในการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตลอดจนมาตรการด้านสาธารณสุขอื่น ๆ อีกทั้งการขอความร่วมมือให้ประชาชนลดการเดินทางข้ามจังหวัด จึงขอให้ยกเลิกวันหยุดพิเศษดังกล่าว

“เดิม ครม.ให้วันที่ 27 ก.ค. เป็นวันหยุดพิเศษ เพื่อต้องการให้มีการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว แต่มาปีนี้ สถานการณ์เปลี่ยนไปต้องมีความเข้มงวดมากขึ้นในมาตรการด้านสาธารณสุข รวมทั้ง ศบค.ขอให้เลี่ยงการเดินทางข้ามจังหวัด ครม.จึงเห็นชอบให้ยกเลิกวันหยุดในวันที่ 27 ก.ค.” รองโฆษกรัฐบาลกล่าว

พร้อมกันนี้ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ในกรณียกเลิกการจองตั๋วล่วงหน้า ทั้งด้านการเดินทาง และการจองโรงแรมที่พัก

ดู ปฏิทินวันหยุดราชการและวันหยุดราชการกรณีพิเศษ ปี 2564 ทั้งหมด 24 วัน

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกตั้งค่า