ข่าวการศึกษา

นักเรียนโรงเรียนเอกชนตรวจสอบสิทธิ์การได้รับความช่วยเหลือ 2,000 บาท ผ่านเว็บไซต์และแอพ (เฉพาะ รร. เอกชนเท่านั้น)

นักเรียนโรงเรียนเอกชนตรวจสอบสิทธิ์การได้รับความช่วยเหลือ 2,000 บาท ผ่าน Application สช. On mobile

เมื่อวานนี้เพจ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ ได้โพสต์ผ่านเพจชวนผู้ปกครอง ตรวจสอบสิทธิ์การได้รับเงินช่วยเหลือ 2,000 บาท ไว้ดังนี้

“สช.เพิ่มช่องทางให้ผู้ปกครองตรวจสอบสิทธิ์การได้รับความช่วยเหลือ 2,000 บาท ผ่าน Application สช. On mobile
(10 สิงหาคม 2564) นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (เลขาธิการ กช.) กล่าวถึงกรณีที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการให้ความช่วยเหลือบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาให้แก่ผู้ปกครองในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของกระทรวงศึกษาธิการสำหรับนักเรียนในระบบการศึกษาไทยภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 โดยให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายเพื่อลดภาระให้แก่ผู้ปกครองในอัตรา 2,000 บาทต่อนักเรียน 1 คนนั้น โดยขณะนี้นั้น สช. ได้แจ้งให้โรงเรียนเอกชน ได้สำรวจโรงเรียนเอกชนในระบบที่มีชื่อนักเรียนซ้ำซ้อนให้เข้าไปยืนยันในระบบ regis โดยด่วนแล้วเพื่อยืนยันตัวตนนักเรียน
เลขาธิการ กช. กล่าวเพิ่มเติมว่า ทาง สช. ได้อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ปกครองโดยเพิ่มช่องทางให้สามารถตรวจสอบสิทธิ์การได้รับความช่วยเหลือดังกล่าว ผ่าน Application สช. On mobile ได้แล้ววันนี้ ว่าลูกตนมีสิทธิ์หรือไม่ ตกหล่นหรือเปล่า สำหรับนักเรียนไทย ตรวจสอบโดยใช้เลขประจำตัวประชาชน ส่วนนักเรียนต่างชาติหรือนักเรียนที่ไม่มีหลักฐานทางทะเบียน สามารถตรวจสอบได้โดยใช้รหัส G-Code ที่กระทรวงศึกษาธิการกำหนด โดยสามารถขอทราบรหัส G-Code ได้ที่โรงเรียนที่ตนศึกษาอยู่ และสามารถดาวน์โหลด Application สช. On mobile ได้ที่ Play Store และ App Store หรือสามารถดาวน์โหลดได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่เพจ : https://www.facebook.com/rukkroo

เว็บไซต์ : https://regis-test.opec.go.th/

นักเรียนโรงเรียนเอกชนตรวจสอบสิทธิ์การได้รับความช่วยเหลือ 2,000 บาท ผ่านเว็บไซต์และแอพ (เฉพาะ รร. เอกชนเท่านั้น)
นักเรียนโรงเรียนเอกชนตรวจสอบสิทธิ์การได้รับความช่วยเหลือ 2,000 บาท ผ่านเว็บไซต์และแอพ (เฉพาะ รร. เอกชนเท่านั้น) นักเรียนโรงเรียนเอกชนตรวจสอบสิทธิ์การได้รับความช่วยเหลือ 2,000 บาท ผ่านเว็บไซต์และแอพ (เฉพาะ รร. เอกชนเท่านั้น) นักเรียนโรงเรียนเอกชนตรวจสอบสิทธิ์การได้รับความช่วยเหลือ 2,000 บาท ผ่านเว็บไซต์และแอพ (เฉพาะ รร. เอกชนเท่านั้น) นักเรียนโรงเรียนเอกชนตรวจสอบสิทธิ์การได้รับความช่วยเหลือ 2,000 บาท ผ่านเว็บไซต์และแอพ (เฉพาะ รร. เอกชนเท่านั้น)

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

Back to top button