ข่าวการศึกษา

สพฐ.แจ้ง ปีงบ 2568 ให้เขตพื้นที่การศึกษาเช่าสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้โรงเรียน ให้แล้วเสร็จภายในเดือนกันยายน 2567

สพฐ.แจ้ง ปีงบ 2568 ให้เขตพื้นที่การศึกษาเช่าสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้โรงเรียน ให้แล้วเสร็จภายในเดือนกันยายน 2567

การดำเนินการเช่าใช้บริการสัญญาณอินเทอร์เน็ต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 ตามหนังสือ ที่ ศธ 04005/ว1055 รายละเอียดดังนี้
เรื่อง การดำเนินการเช่าใช้บริการสัญญาณอินเทอร์เน็ต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568
เรียน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทุกเขต

สิ่งที่ส่งมาด้วย
1.บัญชีสรุปการจัดสรรบประมาณค่าเช่าใช้บริการสัญญาณอินเทอร์เน็ต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568 ระยะเวลา 12 เดือน จำแนกตามสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา จำนวน 1 ชุด
2.ร่างขอบเขตของงาน (TermsofReference:TOR) การเช่าใช้บริการโครงข่ายอินเทอร์เน็ต สำหรับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา และสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568 จำนวน 1 ชุด

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่เพจ : https://www.facebook.com/rukkroo

ด้วย สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้ดำเนินการพัฒนาด้านเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อปรับปรุงและพัฒนาคุณภาพการศึกษาให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น โดยได้พัฒนาระบบนิเวศการบริหารจัดการศึกษาของสถานศึกษา โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นฐาน ภายใต้ทักษะแห่งศตวรรษที่ 21 และแพลตฟอร์มการเรียนรู้เพื่อสร้างความเสมอภาคทางการศึกษา ดังนั้น สถานศึกษาและสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา จึงจำเป็นต้องมีโครงข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัยสูง เพื่อเป็นการรองรับการพัฒนาทางเทคโนโลยีดิจิทัลที่พัฒนาขึ้น ประกอบกับเพื่อประโยชน์ในการบริหารจัดการงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดความคุ้มค่า และเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ลดภาระในการดำเนินการเช่าใช้บริการสัญญาณของสถานศึกษา ตลอดจนส่งเสริมให้นักเรียน ครู และบุคลากรทางการศึกษา ได้ใช้สื่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่มีประสิทธิภาพ และความปลอดภัยในการเข้าถึงเนื้อหา องค์ความรู้ ที่หลากหลายบนระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต รวมถึงการบริหารจัดการการจัดการเรียนรู้ และการศึกษาหาความรู้ได้ด้วยตนเอง

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน จึงขอให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาดำเนินการเช่าใช้บริการสัญญาณอินเทอร์เน็ตให้กับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาและสถานศึกษาทุกแห่งในสังกัด รายละเอียด ตามสิ่งที่ส่งมาด้วย 1 และ 2 โดยให้ดำเนินการตามพระราชบัญญัติการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ.2560 ระเบียบการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ.2560 และหนังสือสำนักงานคณะกรรมการวินิจฉัยปัญหาการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ ด่วนที่สุดที่ กค(กวจ) 0405.2/ว260 ลงวันที่ 5 มิถุนายน 2561 โดยเคร่งครัด และคำนึงถึงความเหมาะสมและความจำเป็นในการใช้งานเป็นสำคัญ และให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือนกันยายน 2567 พร้อมทั้งรายงานผลการดำเนินงานดังกล่าว ภายในวันที่  26 กันยายน 2567
จึงเรียนมาเพื่อทราบและดำเนินการโดยด่วน
ขอแสดงความนับถือ
ว่าที่ร้อยตรี (ธนุ วงษ์จินดา)
เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

ดาวน์โหลดไฟล์เอกสารแนบ : การดำเนินการเช่าใช้บริการสัญญาณอินเทอร์เน็ต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

Back to top button