สาระไอที

จีนสุดครีเอท ทำล็อคเกอร์โทรศัพท์มือถือให้นักเรียน หวั่นแชทในห้อง

สถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีลั่วหยางของจีนสุดครีเอท ทำล็อคเกอร์โทรศัพท์มือถือให้นักเรียน หวังให้นักเรียนเลิกแชทและตั้งใจเรียนมากขึ้น

จีนสุดครีเอท ทำล็อคเกอร์โทรศัพท์มือถือให้นักเรียน หวั่นแชทในห้อง
            เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2557 เว็บไซต์เดลี่เมลของอังกฤษรายงานว่า สถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีลั่วหยาง มณฑลเหอหนานของจีน ปิ๊งไอเดียที่จะทำให้นักศึกษาเลิกเล่นโทรศัพท์มือถือและหันมาสนใจเรียนมากขึ้น ด้วยการทำ “ล็อคเกอร์โทรศัพท์มือถือ” ให้นักศึกษาฝากไว้ก่อนเข้าเรียน

            รายงานระบุว่า สำหรับล็อคเกอร์โทรศัพท์มือถือทำง่าย ๆ โดยใช้ผ้าทำเป็นช่อง ๆ จากนั้นจึงให้นักศึกษานำโทรศัพท์มือถือออกมาวางไว้หน้าห้องเรียงตามเลขที่หน้าชั้นเรียน เพื่อแก้ปัญหานักศึกษาแอบแชทคุยกัน ให้จดจ่ออยู่กับการเรียนมากขึ้น และไม่น่าเชื่อว่าวิธีนี้จะได้ผล โดยนักศึกษาก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่เพจ : https://www.facebook.com/rukkroo

            ทางด้าน นางจ้าวเจียนหลี่ คณบดีของสถาบัน เผยว่า การเล่นมือถือในห้องเรียนทำให้นักศึกษาเสียสมาธิซึ่งส่งผลต่อพัฒนาการของพวกเขาและยังทำให้เกิดปัญหาสุขภาพอีกด้วย แต่หลังจากที่ให้เด็กฝากมือถือไว้ที่ล็อคเกอร์โทรศัพท์ปรากฏว่ามันทำให้บรรยากาศการเรียนดีขึ้น แม้ช่วงแรก ๆ เด็กบางคนจะลืมปิดมือถือ แต่ตอนนี้ทุกคนก็ปฏิบัติจนกลายเป็นกิจวัตรประจำไปแล้ว

3 1 4

นี่อาจจะเป็นอีกแนวทางหนึ่ง ที่ช่วยแก้ปัญหาเด็กนักเรียนนำโทรศัพท์มาโรงเรียน ก็ได้ครับ ยอมรับเลยว่าทุกวันนี้ปัญหาเด็กนักเรียนนำโทรศัพท์มาโรงเรียนนั้น ห้ามกันยากมากๆ จริง เพราะว่าเค้าจะแอบ จะซ่อน แล้วก็ไม่มีวินัยในการใช้โทรศัพท์เลย …ลองเอาไปใช้ดูครับหากโรงเรียนไหนสนใจ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

Back to top button