ส่งต่อเรื่องดีๆ

เมื่อโตขึ้นคุณจะเข้าใจเอง ว่าอะไรเป็นสิ่งที่ดีกว่ามาก

เครื่องบิน Airbus 380 ลำหนึ่ง ขณะกำลังทำการบิน เดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก โดยบินที่ระดับความสูง 30,000 ฟุตด้วยความเร็วคงที่ 800 กม. / ชม. 

แต่แล้วจู่ๆ ก็มีเครื่องบินรบ แบบยูโรไฟเตอร์ ที่บินมาด้วยความเร็วสองเท่าเสียง ปรากฏขึ้นสองลำ  นักบินของเครื่องบินขับไล่เจ็ท ลดความเร็วลง เพื่อที่จะบินคู่ขนานไปพร้อมกับเครื่องแอร์บัส 380 จากนั้น นักบินเครื่องยูโรไฟเตอร์ ได้ส่งวิทยุทักทายนักบินของเครื่องบินโดยสารว่า

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่เพจ : https://www.facebook.com/rukkroo

“เครื่องบินแอร์บัส คงเป็นเครื่องบินที่น่าเบื่อใช่ไหม? ลองดูนี่สิ”

ทันใดนั้น นักบินเครื่องยูโรไฟเตอร์ ได้ม้วนเครื่องบินเจ็ทของเขา ออกจากเครื่องแอร์บัส แล้วทำการเร่งความเร็วจนทะลุกำแพงเสียง จากนั้นทำ Loop ด้วยการบินไต่ระดับหาความสูงแบบฉับพลัน ก่อนที่จะดำดิ่งเครื่องบินลงไปที่ระดับน้ำทะเลแล้วกลับมาบินคู่ขนาน กับเครื่องแอร์บัสอีกครั้ง

ก่อนที่จะวิทยุถามนักบินแอร์บัสว่า ” เป็นอย่างไรบ้าง? “

นักบินโบอิ้งตอบ: ” น่าประทับใจมาก แต่ตอนนี้ขอให้ดูนี่! “

นักบินเครื่องยูโรไฟเตอร์ บินดูเครื่องแอร์บัส แต่ไม่เห็นจะมีอะไรเกิดขึ้น เครื่องแอร์บัสยังคงบินตรง บินระดับ ไปด้วยความเร็วคงที่ เหมือนเดิม หลังจากผ่านไปห้านาที

นักบินแอร์บัส ได้สอบถามนักบินยูโรไฟเตอร์ทางวิทยุ  “เห็นอะไรไหม นักบินรบ?”

นักบินเครื่องยูโรไฟเตอร์ วิทยุตอบแบบ งงๆ ปน สับสน  “นั่นคุณทำอะไรนะ!”

นักบินแอร์บัส ตอบพร้อมเสียงหัวเราะว่า
“ผมลุกขึ้นยืดแข้งยืดขาของผม แล้วเดินไปที่ด้านหลังของเครื่องบิน จากนั้นก็ไปเข้าห้องน้ำ เสร็จแล้วออกมานั่งดื่มกาแฟ และทานขนมเค้ก … คุยกับแอร์โฮสเตส ปรึกษากันว่า สามคืนต่อจากนี้ เราจะไปพักผ่อนที่ไหนกันดี พวกเราพักในโรงแรมระดับ 5ดาว ซึ่งจ่ายโดยนายจ้างของเรา”

บทสรุปของเรื่องราวนี้คือ:
เมื่อคุณอายุยังน้อย ความเร็วและความตื่นเต้น ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ดีมากกับชีวิต แต่เมื่อคุณอายุมากขึ้น และฉลาดขึ้น ความสะดวกสบาย และความสุข กาย สบายใจ เป็นสิ่งที่ดีกว่ามาก

นี่เรียกว่า S.O.S .
Slower (ช้าลง)
Older (แก่ขึ้น)
Smarter (ฉลาดขึ้น)

ที่มา : คนฉลาดอ่านเพจนี้

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

Back to top button