งานเอกชน

กรมการจัดหางาน แจ้งข่าว รับสมัครนักศึกษาจบใหม่ ทำงานบนเรือสำราญกว่า 1,000 อัตรา รายได้เดือนละ 30,000 – 100,000 บาทต่อเดือน

กรมการจัดหางาน แจ้งข่าว รับสมัครนักศึกษาจบใหม่ ทำงานบนเรือสำราญกว่า 1,000 อัตรา รายได้เดือนละ 30,000 – 100,000 บาทต่อเดือน

25 พฤษภาคม 2565 นายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน ให้การต้อนรับผู้บริหารสายการเดินเรือสำราญ Princess Cruise และ Halland America Line ในโอกาสเข้าพบเพื่อหารือเรื่องการสรรหาพนักงานสัญชาติไทยเข้าประจำการบนเรือสำราญ จำนวน มากกว่า 1,000 อัตรา เพื่อตอบรับความต้องการการบริการเดินเรือที่กำลังจะเริ่มต้นช่วงกลางปี 2565

นายไพโรจน์ อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวว่า บริษัทจัดหางาน ทีเอสทีซี ไทย จำกัด ได้แจ้งต่อกรมการจัดหางานว่า มีความต้องการคนไทยไปทำงานบนเรือสำราญในตำแหน่งต่าง ๆ อาทิ

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่เพจ : https://www.facebook.com/rukkroo

  • กุ๊ก/ผู้ช่วยกุ๊ก
  • พนักงานเสิร์ฟ
  • บาร์เทนเดอร์
  • พนักงานบริการห้องพัก
  • พนักงานต้อนรับ
  • ช่างภาพ
  • เวทีแสงสีเสียง เป็นต้น

โดยมีระยะเวลาการทำงานบนเรือ ครั้งละ 9 เดือน รายได้เดือนละ 30,000 – 100,000 บาทต่อเดือนตามอัตราค่าจ้างแต่ละตำแหน่ง ไม่รวมค่าตอบแทนพิเศษ โดยนายจ้างจะออกค่าใช้จ่ายในส่วนของตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ที่พักและอาหารตลอดระยะเวลาการทำงาน นับเป็นโอกาสอันดีของนักศึกษาจบใหม่ ผู้มีประสบการณ์ทำงานบนเรือสำราญ ผู้ที่จบการศึกษาในสาขาการโรงแรม และคนหางานที่มีทักษะภาษาอังกฤษ

ผู้ที่สนใจทำงานสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ กองบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ กรมการจัดหางาน โทร. 02 245 6712-3

อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวเพิ่มเติมว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความมุ่งมั่นและผลักดันการจัดส่งแรงงานไทยไปทำงานต่างประเทศอย่างยิ่ง เพราะเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้แรงงานไทยมีงาน มีรายได้ มีคุณภาพชีวิตที่ดี และนำเงินตราจากต่างประเทศเข้ามาสู่ระบบเศรษฐกิจประเทศไทย

ด้าน Mr. Prem Kannan ผู้บริหารฮอลแลนด์ อเมริกา กรุ๊ป กล่าวว่า ปัจจุบันเรือสำราญเริ่มกลับมาเดินเรือในหลายพื้นที่ทั่วโลก เช่น เส้นทางท่องเที่ยวแถบอเมริกาเหนือ อเมริกากลาง ยุโรป และสายเดินเรือในแถบเอเชีย ทำให้นักท่องเที่ยวเรือสำราญมีจำนวนเพิ่มขึ้น โดยในปีนี้ คาดว่า จะเกิดการจ้างแรงงานในตลาดประเทศไทยมากถึง 2,000 คน เนื่องจากคนไทย มีอัธยาศัยที่ดี มีพื้นฐานการบริการที่สุภาพ และมีบุคลิกภาพที่ยิ้มแย้มแจ่มใส รวมถึงมีความรู้ความสามารถที่ดีอยู่ในมาตรฐานสากล

ขอบคุณที่มา : ฐานเศรษฐกิจ

ข่าวที่เกี่ยวข้องอื่นๆ

ทำงานเรือสำราญ รายได้สูงสุด 100,000 บาท คนหางาน นักศึกษาจบใหม่ มีทักษะภาษาอังกฤษ สมัครด่วน! รับกว่า 1,000 อัตรา

https://www.ch7.com/amp/572157

เรือสำราญระดับโลก เปิดรับสมัครคนไทยทำงาน รายได้เดือนละแสน

รับสมัคร นศ.จบใหม่ คนหางานที่มีทักษะภาษาอังกฤษ ทำงานบนเรือสำราญ 1,000 อัตรา

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

Back to top button