สาระความรู้

My GPF & My GPF Twins ช่วยให้สมาชิกบริหารเงิน กบข. เพื่อวันเกษียณ

My GPF & My GPF Twins ช่วยให้สมาชิกบริหารเงิน กบข. เพื่อวันเกษียณ

“My GPF & My GPF Twins” เมนูสำคัญที่จะช่วยให้สมาชิกบริหารเงิน กบข. อย่างเข้าใจ เพื่อวันเกษียณที่ดีกว่าจากทางเลือกหลากหลายที่ กบข. ออกแบบให้สำหรับคุณ

ขั้นตอนสำคัญสู่การประมาณการเงิน กบข. ในวันเกษียณที่ตรงใจคุณ เริ่มต้นจากการตั้งเป้าหมายว่า “วันที่คุณเกษียณ อยากจะมีเงินใช้จ่ายเดือนละเท่าไหร่?” จากนั้นจึงเลือกใช้คู่ผสมสำคัญอย่างบริการ ‘ออมเพิ่ม’ และ บริการ ‘เลือกแผนการลงทุน’ ซึ่งเป็น 2 บริการเด่นจาก กบข. ที่จะช่วยให้สมาชิกบรรลุเป้าหมายวันเกษียณที่ตั้งไว้

ติดตามข่าวอื่น ๆ ได้ที่เพจ : https://www.facebook.com/rukkroo

รายละเอียดเมนู My GPF & My GPF Twins ดังนี้

  • My GPF “ประมาณการปัจจุบัน” เป็นการประมาณการเงิน กบข. ณ วันเกษียณของสมาชิก จากอัตราการออมเพิ่ม และแผนการลงทุนในปัจจุบัน คำนวณตามสมมติฐานต่าง ๆ* เพื่อให้สมาชิกสามารถประเมินผลและพิจารณาวางแผนเกษียณที่เหมาะกับตนเองได้
  • My Twin 1 “ลองเลือก ลองคำนวณ” เป็น Twin ของสมาชิกที่ปรับได้ตามใจ โดยสมาชิกสามารถทดลองปรับอัตราการออมเพิ่ม และ เลือกเปลี่ยนแผนการลงทุนได้เอง เพื่อเปรียบเทียบประมาณการเงิน กบข. กับ My GPF
  • My Twin 2 “ลองดู รู้ทางเลือก” เป็น Twin ของสมาชิกที่ กบข. จะออกแบบทางเลือกตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ตามระดับความเสี่ยงจากการลงทุนของสมาชิก

หลังจากที่สมาชิกได้สร้าง My GPF & My GPF Twins แล้ว ระบบจะเปรียบเทียบประมาณการเงิน กบข. ให้สมาชิกเห็นภาพชัดเจนยิ่งขึ้น เพื่อติดตามและประเมินดูว่า สมาชิกควรจะเลือกลงทุนแบบเดิม หรือจะเลือกอัตราออมเพิ่ม หรือ เปลี่ยนแผนการลงทุนแบบไหนดีที่จะทำให้บรรลุเป้าหมายวันเกษียณที่ตั้งไว้

วิธีการดาวน์โหลดติดตั้งและลงทะเบียนเข้าใช้งานแอป คลิกที่นี่!
ดาวน์โหลดหรืออัปเดตเวอร์ชันแอปล่าสุดเพื่อใช้งานบนมือถือ คลิกที่นี่!

*การประมาณการเงิน กบข. จัดทำขึ้นโดยคำนวณจากสมมติฐานต่าง ๆ อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่!
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่!

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

Back to top button