สาระไอที

5 เว็บไซต์สร้างมีมออนไลน์ MEME เอาไว้โพสต์ลงโซเชียล หรือเป็นสื่อการสอนตลก ๆ

5 เว็บไซต์สร้างมีมออนไลน์ MEME เอาไว้โพสต์ลงโซเชียล หรือเป็นสื่อการสอนตลก ๆ

Meme มีม (meme) เป็นรูปแบบของ ความคิดทางวัฒนธรรม สัญลักษณ์ หรือการปฏิบัติ ที่สามารถส่งผ่านจากจิตใจคนหนึ่งไปสู่อีกคนหนึ่ง ผ่านการเขียน การพูด ท่าทาง พิธีกรรม ภาพล้อเลียน และมีคำศัพท์ต่างๆในภาพที่มีความหมายเชิงตลก หรือปรากฏการณ์ลอกเลียนแบบอื่น ๆ  หรือจะพูดง่ายๆ ก็คือ การเอารูปภาพมาสร้างเป็นภาพขำขัน ภาพตลก เผยแพร่ผ่านโซเชียล นั่นเอง

5 เว็บไซต์สร้างมีมออนไลน์ หลาย ๆ คน คงได้ใช้ หรือ ได้เห็น มีม กันมามากมาย แต่วันนี้ เว็บไซต์ รักครู.com จะมาแนะนำเว็บไซต์ที่สามารถสร้าง มีม ออนไลน์ ได้อย่างง่าย โดยทุกเว็บไซต์จะมีรูปต้นแบบ เพียงแค่เราใส่ข้อความเข้าไปก็พอ  มาดู 5 เว็บไซต์สร้างมีมออนไลน์ ที่เราแนะนำกันเลย

  1. https://imgflip.com/memegenerator  เว็บไซต์ยอดนิยม

5 เว็บไซต์สร้างมีม

2. https://www.iloveimg.com/th/meme-generator

5 เว็บไซต์สร้างมีม

3. https://photoretrica.com/th/meme-generator

5 เว็บไซต์สร้างมีม

4. https://www.meme-arsenal.com/en/create/chose

5 เว็บไซต์สร้างมีม

และ 5. http://meme.in.th/  แม้เว็บไซต์นี้จะสร้างมีมเป็นของเราเองไม่ได้ แต่ มีการรวบรวมมีมภาษาไทย ทั้งแบบคลิป ข้อความ ภาพเคลื่อนไหว และ tiktok ด้วย

5 เว็บไซต์สร้างมีม

นี่ก็เป็นตัวอย่าง 5 เว็บไซต์สร้างมีมออนไลน์ ที่ รักครู นำมาแนะนำเพื่อนครูและผู้ที่สนใจ ลองเอาไปใช้กับสื่อการสอน และใช้ในห้องเรียนออนไลน์ อาจจะได้ผลดีกว่าที่คาดคิดก็ได้

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกตั้งค่า